Responsive image
Responsive image

Dashboard

Thông báo về việc chuyển đổi sử dụng dịch vụ tổng đài SIP trunking sang dịch vụ Voice Brandname

Căn cứ Nghị định 91/2020/NĐ-CP ngày 14/8/2021 của Chính phủ về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác;

Trung tâm Kinh doanh VNPT TP.HCM - Chi nhánh Tổng công ty Dịch vụ viễn thông (VNPT VinaPhone) xin chân thành cảm ơn Quý khách đã đồng hành và sử dụng dịch vụ của VNPT VinaPhone trong thời gian qua.

Theo quy định tại Chương III, Mục 1, Điều 13 Nghị định 91/2020/NĐ-CP quy định đối với khách hàng “8.Chỉ được gửi tin nhắn quảng cáo, gọi điện thoại quảng cáo khi đã được cấp tên định danh và không được phép sử dụng số điện thoại để gửi tin nhắn quảng cáo hoặc gọi điện thoại quảng cáo”.

Theo đó, để hạn chế tình trạng cuộc gọi rác, các tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể khi thực hiện cuộc gọi quảng cáo ra đều phải hiển thị tên định danh. Dịch vụ Voice Brandname – cuộc gọi hiển thị Brandname ra đời đáp ứng nhu cầu cấp thiết của các doanh nghiệp và đáp ứng quy định của Nghị định 91, Thông tư 22.

Để cung cấp và sử dụng dịch vụ theo đúng quy định của nhà nước, Trung tâm Kinh doanh VNPT TP.HCM kính đề nghị Quý khách hàng chuyển đổi sử dụng Siptrunking sang dịch vụ Voice Brandname theo Nghị định 91/2020/NĐ-CP.

Thời gian: Trước  ngày 15 tháng 10 năm 2022


Dịch vụ Cuộc gọi chất lượng cao HD Call VoLTE của Vinaphone

VoLTE là tên viết tắt của Voice Over LTE hay còn có các tên gọi khác như HD Call, Voice HD… là dịch vụ thoại chất lượng cao của mạng di động VinaPhone. Các cuộc gọi tiêu chuẩn (Standard Call) trước đây chỉ sử dụng dải tần âm thanh hẹp (narow band) ở mức 300Hz - 3.4kHz. Song với VoLTE, dải tần âm thanh mở rộng (wide band) lên đến 50Hz - 7kHz, nâng tầm cuộc gọi lên độ phân giải cao (HD Voice Call).

Băng tần của VoLTE không chỉ lớn gấp đôi những cuộc gọi xưa cũ, mà còn gần gũi hơn với dải tần 80 Hz - 14K Hz của giọng nói con người (Human Voice). Cuộc gọi VoLTE bắt được cả âm cao, âm trầm, lẫn âm sắc của người nói. Cuộc trò chuyện qua chiếc smartphone nghe to, rõ, trong trẻo và tự nhiên hơn, như thể người ở đầu dây bên kia đang ngồi ngay bên cạnh bạn.


Xoá bỏ chứng từ khấu trừ thuế TNCN giấy từ ngày 01/07/2022

Đứng trước yêu cầu xoá bỏ chứng từ khấu trừ thuế TNCN giấy của cơ quan quản lý nhà nước, giải pháp hoá đơn điện tử của VNPT (VNPT Invoice) được xem là giải pháp “gỡ khó” toàn diện cho các doanh nghiệp, cá nhân bởi đã tích hợp sẵn chứng từ điện tử .

Theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ quy định về chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân, bắt đầu từ ngày 1/7/2022, các tổ chức, doanh nghiệp cần thực hiện chuyển hình thức kê khai khấu trừ thuế thu nhập cá nhân từ giấy sang điện tử. Đứng trước quy định này, rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân vẫn còn tỏ ra bối rối, bỡ ngỡ, đặc biệt là cách thức, công cụ để có thể cấp chứng từ khấu từ thuế TNCN điện tử theo đúng yêu cầu của cơ quan Thuế.

Chứng từ khấu trừ thuế TNCN là giấy tờ, văn bản cấp cho cá nhân được khấu trừ thuế thu nhập theo quy định. Đây là một loại giấy tờ quan trọng với nội dung chính là ghi nhận việc đã thực hiện nghĩa vụ thuế và số thuế đã khấu trừ.


Chính thức vận hành hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mới từ ngày 16/9/2022

Bắt đầu từ thời điểm 16/9/2022, các đơn vị cần thực hiện đăng tải kế hoạch, dự án, thông báo mời thầu và lựa chọn nhà thầu trên hệ thống e-GP mới, bảo đảm theo đúng quy định của Thông tư 08/2022/TT-BKHĐT ngày 31/5/2022 và Thông tư 10/2022/TT-BKHĐT ngày 15/6/2022. 

Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mới tại địa chỉ https://muasamcong.mpi.gov.vn (Hệ thống mới) đã chính thức đi vào vận hành và dần thay thế Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia cũ tại địa chỉ http://muasamcong.mpi.gov.vn (Hệ thống cũ).

Đối với các gói thầu đã phát hành hồ sơ mời thầu trước thời điểm 16/9/2022 trên hệ thống e-GP cũ (sử dụng trình duyệt Internet Explorer) sẽ tiếp tục thực hiện lựa chọn nhà thầu trên hệ thống e-GP cũ tại địa chỉ http://muasamcong.mpi.gov.vn. 


Khuyến mãi VinaPhone gói U1500 500GB DATA tháng chỉ còn 62.500 đồng

Chương trình khuyến mãi Đặc Biệt chỉ còn 62.500 đồng/ tháng sim ezCom 4G gói U1500 VinaPhone.

Khuyến mại duy nhất giảm 50% giá gói từ 1.500.000 đồng chỉ còn 750.000 đồng gói U1500 12 tháng.

CTKM đặc biệt chỉ áp dụng từ 12/07 đến 15/07/2022.


Giải pháp thay thế cực kỳ hợp lý và tiết kiệm cho những nơi ko thể phủ sóng wifi

  • Nhà xe khách, xe du lịch lắp vào bộ phát wifi thì khách dùng tốc độ cao vi vu.
  • Giải pháp thay thế cho Cáp Internet tại gia đình và Cty khi cần sử dụng ngay
  • Người hay đi công tác, hay di chuyển cần internet mọi lúc mọi nơi xài thả ga.
  • Các bạn thích Livestream, xem phim, lướt web và chơi Game Online trên di động

Trải nghiệm hết ý 3 tháng miễn phí cho các Hộ Kinh Doanh

Bắt đầu từ năm 2022, Hộ kinh doanh (HKD), cá nhân kinh doanh bắt buộc phải thực hiện:

►  Nộp thuế theo phương pháp kê khai áp dụng mẫu chứng từ, sổ kế toán theo quy định tại Thông tư 88/2021/TT-BTC

►  Chuyển đổi từ hóa đơn GIẤY sang hóa đơn ĐIỆN TỬ theo quy định tại Thông tư 78/2021/TT-BTC

► Thực hiện khai thuế dành cho hộ kinh doanh theo quy định tại Thông tư 40/2021/TT-BTC


Quy định về hình thức mẫu số hóa đơn và ký hiệu hóa đơn điện tử theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP, Thông tư 78/2021/TT-BTC

Nghị định 123/2020/NĐ-CP, Thông tư 78/2021/TT-BTC về HĐĐT đã ban hành một số quy định mới về hình thức hóa đơn sử dụng, mẫu số hóa đơn và ký hiệu hóa đơn điện tử. Hãy cùng VNPT Invoice cập nhật những điểm khác biệt và thông tin mới nhất về quy định ký hiệu, mẫu số, hình thức HĐĐT 

• Đối tượng sử dụng hình thức hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế:

• Đối tượng sử dụng hình thức hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế: 


BỔ SUNG LOẠI THUẾ SUẤT THUẾ GTGT 8%

Thực hiện theo Nghị quyết 43/2022/QH15 ngày 11/01/2022 của Quốc hội yêu cầu, giảm 2% thuế suất thuế giá trị gia tăng (GTGT) trong năm 2022, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế suất thuế GTGT 10% (còn 8%), trừ một số nhóm hàng hóa, dịch vụ sau: viễn thông, công nghệ thông tin, hoạt động tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, kinh doanh bất động sản, kim loại, sản phẩm từ kim loại đúc sẵn, sản phẩm khai khoáng (không kể khai thác than), than cốc, dầu mỏ tinh chế, sản phẩm hoá chất, sản phẩm hàng hóa và dịch vụ chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.

Nghị định số 15/2022/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định chính sách miễn, giảm thuế theo Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội :


VNPT được cấp phép cung cấp dịch vụ Mobile Money

Bắt đầu từ ngày 19/11/2021, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) sẽ tiếp cận và hướng dẫn khách hàng đủ điều kiện đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Money.

Như vậy để sử dụng thanh toán bằng Mobile Money các thuê bao VinaPhone chỉ cần đăng ký dịch vụ là có thể nạp, rút tiền, thanh toán tiêu dùng nhỏ lẻ, toán trực tuyến và chuyển tiền bằng tài khoản Mobile Money. Sự thuận tiện của dịch vụ là khách hàng có thể đến các điểm kinh doanh Mobile Money của VNPT và đối tác trên toàn quốc để nạp, rút tiền, thanh toán trực tuyến, thanh toán qua mã QR mà không cần đến tài khoản ngân hàng mọi lúc lọi nơi.

Các điều kiện đăng ký tài khoản mobile money

Khách hàng khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ mobile money thì cần liên hệ hoặc tới trung tâm kinh doanh của nhà mạng mình sử dụng để đăng ký tài khoản. Khách hàng cần đáp ứng các điều kiện như sau:

- Khách hàng cá nhân cần cung cấp Chứng minh nhân dân (CMND)/Căn cước công dân (CCCD)/Hộ chiếu trùng với thông tin đăng ký số thuê bao di động của khách hàng và được Doanh nghiệp thực hiện thí điểm định danh, xác thực theo các quy định của Chính phủ về đăng ký thuê bao di động.

- Số thuê bao di động phải có thời gian kích hoạt và sử dụng liên tục trong ít nhất 3 tháng liền kề tính đến thời điểm đăng ký mở và sử dụng dịch vụ mobile money. 

- Mỗi khách hàng chỉ được mở 01 tài khoản mobile money tại mỗi Doanh nghiệp thực hiện dịch vụ mobile money.VNPT là đơn vị đầu tiên được trao giấy phép cung cấp dịch vụ chữ ký số từ xa (Remote signing)

Ngày 03/11/2021, được sự ủy quyền của Bộ TTTT, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia - Bộ TTTT tổ chức Lễ trao Giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng (hình thức ký từ xa) cho VNPT-CA. 

Dịch vụ Remote Signing khác với dịch vụ CA truyền thống là khóa bí mật của chứng thư sẽ được lưu tại hạ tầng của nhà cung cấp dịch vụ thay vì trên thiết bị của người dùng. Khâu trọng yếu nhất của loại hình dịch vụ này là đảm bảo an toàn của chứng thư số và chỉ được sử dụng khi thuê bao cho phép, điều này được quy định bởi Module SAM (Signature Activate Module). “Tính đến thời điểm hiện nay, VNPT là đơn vị duy nhất tự phát triển Module SAM -được tổ chức đánh giá Taylor Cox của Châu Âu cấp chứng chỉ đảm bảo tiêu chuẩn eIDAS và được nhà cung cấp HSM đánh giá đạt chuẩn cho phép nhúng vào thiết bị để cung cấp dịch vụ toàn trình tới khách hàng”,


1 - 2 - 3 - 4 - 5